Thông báo - Thông báo của các nước thành viên: Các nước Đông Phi (Burundi, Kenya, Rwanda, Tanzania, Uganda) thông báo về dự thảo quy phạm thực hành Đông Phi đối với kẹo gum Arabic.


Mã WTO G/SPS/N/BDI/147, G/SPS/N/KEN/355, G/SPS/N/RWA/140, G/SPS/N/TZA/506, G/SPS/N/UGA/468
Ngày thông báo 09/03/2026
Loại thông báo Bình thường
Tiêu đề Các nước Đông Phi (Burundi, Kenya, Rwanda, Tanzania, Uganda) thông báo về dự thảo quy phạm thực hành Đông Phi đối với kẹo gum Arabic.
Tóm tắt

Dự thảo Quy phạm thực hành DEAS 1327:2026 khuyến nghị các thực hành vệ sinh thích hợp cho việc thu hoạch, chế biến, xử lý, đóng gói, bảo quản, vận chuyển, phân phối Gum Arabic từ các loài Acacia senegal, Acacia seyal, hoặc các loài Acacia có liên quan, từ khâu thu thập nguyên liệu thô tại nông trại đến sản phẩm cuối cùng dùng cho thực phẩm. Quy phạm này nhằm đảm bảo sản phẩm an toàn, vệ sinh, lành mạnh và thiết lập các thực hành để đảm bảo an toàn sản phẩm, truy xuất chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn liên quan trên toàn bộ chuỗi giá trị.

 

Sản phẩm Kẹo gôm Arabic tự nhiên (mã HS: 130120); Phụ gia thực phẩm (mã ICS: 67.220.20)
Quốc gia Bu-run-đi

Tệp đính kèm:
NBDI147.pdf

Thông báo khác:


Hội nghị

 

Mời tham dự HN "Triển khai cấp bách các biện pháp tăng cường tuân thủ ATTP của thị trường EU" triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Thời gian: 8:00 thứ 2, ngày 24/02/2025

Hình thức: Trực tiếp và trực tuyến

Địa điểm: Tại trụ sở Báo Nông nghiệp Việt Nam

Xem chi tiết Giấy mời tại đây

 

 

Tài liệu Hội thảo phổ biến qui định EU ngày 07/5/2024

1. Quy định gia nhập Liên minh Châu Âu sản phẩm thực phẩm tổng hợp

2. Kiểm soát chính thức đối với các sản phẩm không có nguồn gốc động vật được đưa vào Liên minh

Quy định biện pháp SPS của một số thị trường

các quy đnh SPS ca thtrưng nhp khu

các quy đnh SPS ca thtrưng nhp khuquy đnh SPS ca thtrưng nhp khuquy đnh SPS ca thtrưng nhp khu Quy định SPS của một số thị trường nhập khẩu

Chi tiết thông tin tại đây

 

* Chỉ dẫn đăng ký doanh nghiệp và đầu mối cơ quan đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc

Chi tiết thông tin tại đây

 

* Tra cứu doanh nghiệp được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã đăng ký

Chi tiết thông tin tại đây

 

Tài liệu Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật sang Trung Quốc theo Lệnh 280

- Hướng dẫn của Cục TTBVTV đối với doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật

- Thông báo số 290 của GACC

- Danh mục sản phẩm cần có Thư khuyến nghị của cơ quan thẩm quyền

 

Bản tin SPS Việt Nam

Thống kê truy cập

  • Thành viên Thành viên
    • Mới hôm nay Mới hôm nay 0
    • Mới hôm qua Mới hôm qua 0
    • Tổng Tổng 46
    • Mới nhất Mới nhất
         0372397902
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 337
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 338