Nam Phi đề xuất sửa đổi quy định bắt buộc đối với cá đông lạnh

Ngày 16/07/2014, Bộ Công thương Nam Phi có thông báo G/TBT/N/ ZAF/178 về Đề xuất sửa đổi quy định bắt buộc đối với cá đông lạnh, các loại thủy sản đông lạnh khác và các sản phẩm chế biến từ loại thực phẩm này.

Quy định mới của thị trường Mexico

Hàng hóa có nguồn gốc động, thực vật đóng bao, gói, hộp và thùng carton phải được đặt trên pallet trong container khi xuất khẩu vào Mexico Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) nhận được văn bản Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico chuyển tiếp Thông báo của Tổng cục quản lý Vệ sinh, An toàn và Chất lượng Thực phẩm quốc gia (SENASICA) Mexico về quy định mới của nước này đối với hàng hóa có nguồn gốc động, thực vật nhập khẩu vào Mexico có hiệu lực kể từ ngày 29/7/2014.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám làm việc tại Hoa Kỳ về thúc đẩy thương mại nông, thủy sản

Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám dẫn đầu gồm đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công Thương và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam tới thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ (từ ngày 20 - 26/4/2014) nhằm tìm hiểu những chính sách mới của Mỹ liên quan đến thương mại nông thủy sản; thúc đẩy hợp tác về kỹ thuật về nông nghiệp và thủy sản giữa hai nước kết hợp giải quyết một số vướng mắc trong việc xuất khẩu hàng nông thủy sản của Việt Nam sang Mỹ. Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng tham gia các buổi làm việc của Đoàn.

Thủ tục xuất khẩu phụ phẩm động vật/ thức ăn chăn nuôi sang thị trường EU

Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nhận được văn bản của một số doanh nghiệp chế biến thủy sản đề nghị hướng dẫn thủ tục xuất khẩu bột cá, đầu, vỏ tôm vào thị trường Châu Âu làm thức ăn cho động vật.

Nhật Bản đã điều chỉnh giới hạn dư lượng tối đa cho phép (MRL) của Trifluralin trong thủy sản từ 0,001 ppm lên 0,5 ppm

Ngày 21/5/2013 Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đã có công văn số 795/QLCT-CL1 về việc xuất khẩu thủy sản vào Nhật Bản. Theo công văn, thông tin do Thương Vụ Việt Nam tại Nhật Bản cung cấp.

Hội đàm về hợp tác trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật giữa Cục Bảo vệ thực vật và Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Hoa Kỳ

Nhằm tăng cường công tác kiểm dịch thực vật (KDTV) giữa hai nước cũng như giải quyết những vấn đề tồn tại trong thời gian qua, đặc biệt là mặt hàng bột bã ngô (DDGS) xuất xứ Hoa Kỳ nhiễm dịch hại kiểm dịch thực vật của Việt Nam, từ ngày 6-8/3/2013, Cục Bảo vệ thực vật đã tiến hành hội đàm song phương với Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Hoa Kỳ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
Trang 14 trong 14 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14