Các thông báo ngày 29/9/2022:
G/SPS/N/CHN/1245
Nội dung: Thay đổi công thức cấu tạo của phụ gia thực phẩm canxi ascorbate
G/SPS/N/CHN/12456
Nội dung: Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia của P.R.C: phụ gia thực phẩm disodium EDTA
G/SPS/N/CHN/1247
Nội dung: Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia của P.R.C: phụ gia thực phẩm natri sulfat
G/SPS/N/CHN/1248
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho xenlulo tự nhiên như bột gỗ hoặc bột giấy bông làm nguyên liệu thô, sau khi xử lý kiềm và etilen, sau đó được rửa và làm khô để làm phụ gia thực phẩm metyl xenluloza. Nó chủ yếu quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra của metyl xenlulo
G/SPS/N/CHN/1249
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm natri formate được điều chế bằng phản ứng của natri hydroxit và carbon monoxide (hoặc axit formic) làm nguyên liệu thô.
G/SPS/N/CHN/1250
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm quinoline yellow được sản xuất bằng cách sulfo hóa 2 - (2-quinolinyl) - 1, 3-indnedione. Các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử được quy định trong tài liệu
G/SPS/N/CHN/1251
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm là sáp quả muối béo morpholine. Ở một số nhiệt độ nhất định, phụ gia thực phẩm được tạo ra bởi morpholine, dầu ăn hoặc axit béo (bao gồm axit caprylic, axit capric, axit lauric, axit myristic, axit palmitic, axit stearic và axit oleic) và sáp động thực vật tự nhiên (chẳng hạn như sáp cọ) hoặc keo động thực vật tự nhiên (như lạc, nhựa thông).
G/SPS/N/CHN/1252
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho canxi hydroxit như một phụ gia thực phẩm được chế biến bởi đá vôi nung hoặc hàu có chứa đá vôi thành oxit canxi và sau đó bằng cách phân hủy. Nó quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử nghiệm đối với phụ gia thực phẩm canxi hydroxit.
G/SPS/N/CHN/1253
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm lactitol (4-O-β-D-Galactopyranosyl-D-glucitol) được sản xuất bằng cách hydro hóa, tinh chế, cô đặc, hút ẩm và các quy trình khác sử dụng lactose làm nguyên liệu, bao gồm lactitol khan, một lactitol nước và dihydrat lactitol. Nó quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với lactitol
G/SPS/N/CHN/1254
Nội dung: Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho các chế phẩm enzym thực phẩm được GB 2760 cho phép và các công bố liên quan. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra của chế phẩm enzym thực phẩm.
G/SPS/N/CHN/1255
Nội dung: Tiêu chuẩn này thay thế tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia GB 1886.96-2016 cho phụ gia thực phẩm rosin pentaerythritol ester.
So với GB 1886,96-2016, những thay đổi chính của tiêu chuẩn này như sau:
- Giá trị axit làm chất phủ được sửa đổi;
- Thí nghiệm về độ hòa tan làm chất phủ và chất nền dẻo đã được sửa đổi;
- Phần phổ điện từ như chất phủ được thêm vào;
- Tiêu chuẩn giá trị xà phòng hóa khi lớp màng chất phủ được thêm vào
G/SPS/N/CHN/1256
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm thu được từ bột thực vật xenlulo chứa α-xenluloza bằng cách tinh chế và nghiền cơ học
G/SPS/N/CHN/1257
Nội dung: Đã xóa bỏ một số phụ gia thực phẩm hoặc tiêu chuẩn sử dụng phụ gia thực phẩm, bổ sung nội dung nhãn cảnh báo sử dụng phụ gia thực phẩm chứa cồn đường
G/SPS/N/CHN/1258
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm Iron Tartrate được sản xuất bởi axit L-tartaric, natri hydroxit và clorua sắt làm nguyên liệu thô. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp xác định đối với phụ gia thực phẩm là iron tartrate
G/SPS/N/CHN/1259
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho vỏ, thân hoặc cành quillaja saponaria molina bark làm nguyên liệu thô. Sau khi nghiền, phương pháp chiết xuất bằng dung môi nước được sử dụng để chiết xuất phụ gia thực phẩm từ vỏ cây quillaja saponaria molina được sản xuất bằng các quy trình như lọc và tinh chế. Nó chỉ định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử nghiệm đối với chiết xuất từ Quillaja
G/SPS/N/CHN/1260
Nội dung: Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho phụ gia thực phẩm chromium theaflavins được chế biến từ chè tươi hoặc polyphenol chè thông qua phản ứng chuyển hóa, tinh chế, cô đặc và làm khô bằng phản ứng enzym
G/SPS/N/CHN/1261
Nội dung: chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm advantame (N- [N- [3- (3-hydroxy-4-metoxyphenyl) propyl] -L-α-aspartyl] -L-phenylalanin 1-metyl este) thu được phản ứng hóa học của 3-hydroxy-4-methoxycinnamaldehyde và aspartam. Chỉ định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra cho advantame
G/SPS/N/CHN/1262
Nội dung: Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm 5-Pentyl-3Hfuran-2, một loại được điều chế bằng phản ứng hóa học với axit 3-nonenoic là nguyên liệu chính. Các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử của 5-Pentyl-3H-furan-2-one chủ yếu được quy định
|