Bao gồm: 07 thông báo về dự thảo lấy ý kiến
Đáng chú ý có:
- Thông báo số: G/SPS/N/KOR/766
Ngày thông báo: 21/12/2022
Nội dung thông báo: Thủ tục và yêu cầu kiểm tra tại chỗ cơ sở thực phẩm nước ngoài và cơ sở nước ngoài:
1) Sửa đổi các quy định liên quan đến kiểm tra từ xa (Điều 5, v.v.)
− Đưa nội dung liên quan đến kiểm tra từ xa sau khi thành lập Điều 9-2 của Đạo luật đặc biệt về kiểm soát an toàn thực phẩm nhập khẩu;
2) Xóa bỏ các quy định được nêu trong các thông báo công khai khác (Điều 2, v.v.)
− Loại bỏ và sửa đổi các quy định liên quan sau khi ban hành Thông báo "Các tiêu chuẩn kiểm tra vệ sinh tại chỗ và quy trình kiểm tra vệ sinh đối với thực phẩm nhập khẩu, v.v. do nhà sản xuất thiết bị gốc" được ban hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2021;
3) Sửa đổi tiêu chuẩn kiểm soát đối với cơ sở, cơ sở thực phẩm nước ngoài (Phụ lục 1-3)
− Cải tiến bao gồm bổ sung, tích hợp và xóa bỏ các tiêu chuẩn kiểm soát (hạng mục đánh giá) khi xem xét các tiêu chuẩn kiểm soát an toàn và vệ sinh thực phẩm quốc tế;
– Thống nhất từ chuẩn cho từng loại hình cơ sở
- Thông báo số: G/SPS/N/KOR/767
Ngày thông báo: 21/12/2022
Nội dung thông báo: Đề xuất sửa đổi quy định kiểm tra biên giới đối với sản phẩm thủy sản:
1) Điều chỉnh đối tượng thử nghiệm lấy mẫu ngẫu nhiên cho phù hợp với quy định nêu trên;
2) Điều chỉnh sản phẩm thủy sản là đối tượng kiểm tra thuốc thú y theo kết quả rà soát hiện trạng nuôi trồng trong và ngoài nước
- Thông báo số: G/SPS/N/KOR/768
Ngày thông báo: 05/01/2023
Nội dung thông báo: Đề xuất sửa đổi “Luật đặc biệt về kiểm soát an toàn thực phẩm nhập khẩu".
- Quy định mới về tiêu chuẩn xác định chất cấm nhập khẩu như chất ma túy, dược chất đối với thực phẩm mua trực tiếp từ nước ngoài. Khi chỉ định các chất bị cấm nhập cảnh, tên của chất, lý do chỉ định và ngày chỉ định sẽ được công bố và đăng trên trang web sau khi cân nhắc và quyết định bởi một ủy ban.
− Cho đến nay, các sản phẩm được coi là cùng một sản phẩm của cùng một công ty khi chúng được sản xuất từ cùng một cơ sở thực phẩm nước ngoài và có cùng tên sản phẩm, phương pháp sản xuất và nguyên liệu thô. Nhưng đối với sản phẩm chế biến và sản phẩm chăn nuôi, tên sản phẩm sẽ bị loại trừ như một điều kiện do ít liên quan đến tính an toàn của sản phẩm.
− Các loại chứng nhận quản lý an toàn thực phẩm để lựa chọn, nếu có, sẽ được quy định cụ thể bằng cách bổ sung GMP và GFSI vào HACCP và ISO22000 hiện hành đối với các cơ sở thực phẩm nước ngoài xin đăng ký
- Thông báo số: G/SPS/N/KOR/769
Ngày thông báo: 05/01/2023
Nội dung thông báo: Đề xuất sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm:
1) Làm rõ tiêu chuẩn áp dụng các chất nhiễm bẩn, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y;
2) Rà soát, xây dựng mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản;
3) Rà soát, xây dựng mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y;
4) Sửa đổi và thiết lập phương pháp kiểm tra chung
- Thông báo số: G/SPS/N/KOR/770
Ngày thông báo: 05/01/2023
Nội dung thông báo: Đề xuất sửa đổi “Đạo luật đặc biệt về kiểm soát an toàn thực phẩm nhập khẩu"
Trong trường hợp đăng ký của cơ sở thực phẩm nước ngoài (cơ sở nước ngoài) đã bị thu hồi do thực tế là việc đăng ký được thực hiện bằng gian lận hoặc các phương tiện không phù hợp khác, cơ sở thực phẩm nước ngoài (cơ sở nước ngoài) đó không thể nộp đơn đăng ký trong hai năm kể từ ngày thu hồi.
Ngoài ra, khi một cơ sở thực phẩm nước ngoài (cơ sở nước ngoài) rút lại đăng ký sau khi MFDS thông báo lịch kiểm tra tại chỗ cho cơ sở, thì cơ sở đó có thể đăng ký sau khi nhận được kết quả kiểm tra tại chỗ
- Thông báo số: G/SPS/N/KOR/771
Ngày thông báo: 06/01/2023
Nội dung thông báo: Đề xuất sửa đổi “Luật kiểm soát dịch bệnh sinh vật thủy sản"
Sửa đổi Luật kiểm soát dịch bệnh thủy sản như sau:
(1) Ban hành hệ thống đăng ký cơ sở nội địa xuất khẩu động vật thủy sản và xây dựng các tiêu chuẩn mới để kiểm soát dịch bệnh thủy sản xuất khẩu;
(2) Giới thiệu hệ thống đăng ký của các cơ sở nước ngoài và thiết lập cơ sở pháp lý cho việc kiểm tra tại chỗ được tiến hành ở nước ngoài;
(3) Bổ sung cơ sở pháp lý để xử lý hàng cấm nhập khẩu;
(4) Để bổ sung các chi tiết yêu cầu khác cho quy trình kiểm soát dịch bệnh trong nước
|