Bản tin SPS Việt Nam Số 09, tháng 5 năm 2021

Nội dung: Hydrogen peroxit (Ôxy già) trong xử lý nguyên liệu mực, bạch tuộc; Quy định về đăng ký và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu vào Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, hiệu lực từ 1/1/2022; Singapore: Thông báo dự thảo quy định về thực phẩm năm 2021 (bản sửa đổi số X); Biện pháp quản lý, giám sát an toàn thực phẩm xuất khẩu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có hiệu lực từ 1/1/2022 và những vấn đề đáng quan tâm; Dự thảo quy định của Ủy ban (EU) sửa đổi phụ lục I của quy định theo số 1334/2008 của Nghị viện và của Hội đồng châu Âu; Úc thông báo về việc sửa đổi lịch trình thực hiện và cập nhật hướng dẫn thực hiện các biện pháp khẩn cấp đối với bọ Khapra; Các điều kiện nhập khẩu đặc biệt của EU đối với các sản phẩm composite; Tìm hiểu về an toàn thực phẩm thủy sản; Dự thảo qui định về SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 5/2021

Bản tin SPS Việt Nam Số 08, tháng 4 năm 2021

Nội dung: Việt Nam tổ chức thành công phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ hai tại WTO; Phiên họp thường kỳ lần thứ 79 Ủy ban SPS/WTO; Hội nghị “Phổ biến cam kết về SPS trong các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới và cập nhật yêu cầu về SPS tại một số thị trường trọng điểm”; Nhật Bản đề xuất thay đổi mức giới hạn dư lượng tối đa đối với: azoxystrobin, bixafen, cyflufenamid, pyrifluquinazon và pyriproxyfen; Bộ Nông nghiệp nông thôn và Tổng cục hải quan Trung Quốc ban hành liên thông tư bổ sung 5 loài dịch hại kiểm dịch thực vật; EU thông báo về việc cho phép L-lysine monohydrochloride tinh khiết về mặt kỹ thuật và cơ sở L-lysin lỏng làm phụ gia thức ăn cho tất cả các loài động vật; New Zealand: Đề xuất sửa đổi đối với tiêu chuẩn sức khỏe nhập khẩu: Hạt giống để gieo trồng (155.02.05); Tổng cục hải quan Trung Quốc ban hành các quy định về quản lý an toàn thực phẩm xuất khẩu, thay thế một loạt các quy định đã ban hành trước đó; Úc đưa ra thông báo về khả năng sửa đổi phụ lục 20

Bản tin SPS Việt Nam Số 05, tháng 01 năm 2021

Nội dung: Tổng hợp các biện pháp phi thuế quan năm 2020 của các nước thành viên WTO trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; Tìm hiểu khái niệm chất lượng, an toàn và vệ sinh trong sản xuất thực phẩm; EU sửa đổi việc gia hạn ủy quyền đối với chất Selenomethionine được sản xuất từ Saccharomyces cerevisiae CNCM I-3399; Nhật Bản sửa đổi các tiêu chuẩn về dư lượng hóa chất nông nghiệp; Úc thông báo về các yêu cầu cấp phép nhập khẩu theo kế hoạch đối với hạt giống Apiaceous; Hoa Kỳ quy định về việc vận chuyển động vật biến đổi gen hoặc phát triển bằng kĩ thuật di truyền; Cục phát triển chăn nuôi Thái Lan ra lệnh tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống và thịt gia cầm từ Việt Nam để ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm độc lực cao

Bản tin SPS Việt Nam Số 06, tháng 02 năm 2021

Nội dung: Đánh giá về các thay đổi về quy định/thủ tục liên quan đến SPS/TBT trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 năm 2020; Tìm hiểu về mức giới hạn của mối nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm; Canada cập nhật chính sách mới về điều kiện thú y đối với nhập khẩu sữa và sản phẩm từ sữa; Nhật Bản đưa ra thông báo về các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn virus hại quả cà chua nâu (ToBRFV) xâm nhập vào quốc gia này; Thái Lan tạm ngừng nhập khẩu lợn từ Việt Nam; Canada đề xuất mức giới hạn tối đa dư lượng: flupyradifurone, difenoconazole và thiabendazole; Cập nhật giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật cho nông sản xuất khẩu từ Úc.

Bản tin SPS Việt Nam Số 07, tháng 3 năm 2021

Nội dung: Tổ chức thương mại thế giới: Hiệp định TBT/SPS của WTO và luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam; Cuộc họp trao đổi kỹ thuật về việc thực thi các cam kết SPS của hiệp định EVFTA; thương mại sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp, kinh nghiệm ứng phó khi gặp phải hàng rào, biện pháp kỹ thuật của Trung Quốc; Các biện pháp kỹ thuật trong thương mại của khối ASEAN - Trung Quốc gia tăng đáng kể năm 2020; EU thông báo liên quan đến việc cho phép chiết xuất chất giàu lutein và lutein/ zeaxanthintừ tagetes erecta làm phụ gia thức ăn cho gia cầm; Nhật Bản đưa ra thông báo về việc cho phép copolymer từ vinylimidazole/ vinylpyrrolidone làm phụ gia thực phẩm...

Bản tin SPS Việt Nam Số 03, tháng 11 năm 2020

Nội dung: Mối nguy gây mất an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; Trung quốc ban hành luật “an toàn sinh học” Kim chỉ nam trong triển khai thực thi kiểm dịch động, thực vật của hải quan Trung Quốc; Một số thay đổi về quy định liên quan đến vật liệu bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm của EU; EU loại bỏ một số chất tạo hương vị ra khỏi danh sách của Liên minh; Trung Quốc triển khai “Phương án phòng ngừa và khử trùng toàn diện thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu; EU đề xuất sửa đổi mức dư lượng tối đa với một số hoạt chất sử dụng trong nông nghiệp; Nhật bản đề xuất sửa đổi mức dư lượng tối đa của một số loại thuốc trừ sâu; Dự thảo qui định về SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 11/2020.

Bản tin SPS Việt Nam Số 04, tháng 12 năm 2020

Nội dung: Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây trồng; An toàn thực phẩm và quản lý an toàn thực phẩm; Quy định mới của EU ảnh hưởng tới sản phẩm mật ong và các thực phẩm khác; Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục gia hạn các biện pháp tạm thời trong điều kiện đại dịch Covid-19; Chính thức ký kết hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP; Dự thảo qui định về SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 12/2020

Bản tin SPS Việt Nam Số 01, tháng 9 năm 2020

Nội dung: - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Văn phòng SPS Việt Nam - An toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật, một số định hướng thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường EU - Xuất khẩu thủy sản vào thị trường Liên minh Châu Âu sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực - Xuất khẩu nông sản Việt Nam thách thức từ biện pháp phi thuế quan - Dự thảo qui định về SPS của các nước thành viện WTO trong tháng 9/2020

Bản tin SPS Việt Nam Số 02, tháng 10 năm 2020

Nội dung: So sánh các cam kết về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong Hiệp định thương mại tự do CPTPP và EVFTA; Cơ hội bưởi tươi Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Chi Lê; Hội nghị “Đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS), giải pháp thúc đẩy thương mại nông sản bền vững vào thị trường Trung Quốc”; Rủi ro vi phạm các quy định về SPS của thị trường Trung Quốc; Úc đề xuất các điều kiện nhập khẩu tạm thời đối với sản phẩm tôm chưa nấu chín làm thực phẩm; Giải đáp chính sách (SPS) “Các biện pháp quản lý giám sát kiểm tra và kiểm dịch (trái cây tươi) nhập khẩu vào Trung Quốc”; Hải quan Trung Quốc tăng cường quản lý, thúc đẩy hành động “Cửa bảo hộ quốc gia” về an toàn thực phẩm nhập khẩu; Dự thảo qui định về SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 10/2020