Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 5 năm 2021

Trong tháng 5/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 86 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 63 dự thảo và 23 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Thông báo khẩn cấp của Hoa Kỳ về lệnh cấm nhập khẩu một số bộ phận của cây chuối Musa spp. và Ensete entricosum

Ngày 28/5/2021, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo khẩn cấp số: G/SPS/N/USA/3249 của Hoa Kỳ về việc cấm nhập khẩu một số bộ phận của cây chuối thuộc các loài Musa spp. và Ensete entricosum (thông báo gửi kèm)

Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành Lệnh số 248 và số 249 trong lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu

Ngày 14/4/2021, Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành “Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu” và “Quy định về đăng ký và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhập khẩu nước ngoài”

Thái Lan tạm dừng nhập khẩu gia cầm sống và thịt gia cầm từ Việt Nam

Ngày 25/5/2021, Thái Lan ra thông báo các biện pháp khẩn cấp số G/SPS/N/THA/394 tới Việt Nam về việc Cục phát triển chăn nuôi Thái Lan ra lệnh tạm dừng nhập khẩu gia cầm sống và thịt gia cầm từ Việt Nam để ngăn chặn sự lây lan của bệnh Cúm gia cầm độc lực cao (Serotype H5N6 và H5N1) (Thông báo kèm theo).

Lo dịch tả bùng phát, tạm ngừng nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam

Lo dịch tả bùng phát, từ ngày 30/6/2021, Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 4 năm 2021

Trong tháng 4 năm 2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 110 thông báo của các nước thành viên WTO, bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Từ ngày 16-31/3/2021

Từ ngày 16-31/3/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 49 thông báo của các nước thành viên WTO, bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Cuộc họp trao đổi kỹ thuật về thực thi các cam kết SPS của Hiệp định EVFTA

Ngày 25/3/2021, với vai trò là cơ quan đầu mối quốc gia về việc thực thi các cam kết SPS trong Hiệp định EVFTA, Văn phòng SPS Việt Nam đã chủ trì tổ chức cuộc họp giữa các Bên liên quan về các nội dung trong quá trình thực thi cam kết SPS của Hiệp định này. Mục đích của cuộc họp là nhằm giải đáp các thắc mắc của các nước thành viên EU về thủ tục nhập khẩu hàng nông sản vào Việt Nam, cũng như chia sẻ các thông tin cụ thể hơn về các khái niệm cam kết mới được đề cập trong các điều khoản của Chương 6 về SPS như khái niệm “Pre-listing”, “Single Entity” và “Regionalization”. Đến tham dự cuộc họp này có đại diện đến từ các Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu, đại diện của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cùng đại diện các Cục, đơn vị chức năng và cơ quan chuyên môn thuộc Mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật SPS Việt Nam tại các Bộ, ngành.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Từ ngày 01-15/3/2021

Từ ngày 01-15/3/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 44 thông báo của các nước thành viên WTO, bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 02/2021

Trong tháng 02/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 65 thông báo của các nước thành viên WTO, bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong tháng 01/2021

Trong tháng 01/2021, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 55 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị thảo luận về tiêu chuẩn của Brazil với thủy sản nhập khẩu

Văn phòng SPS Việt Nam vừa đề nghị liên hệ Phái đoàn thường trực của Brazil tại WTO để chuyển ý kiến quan ngại của Việt Nam về việc Brazil áp dụng các quy định đối với thủy sản nhập khẩu của Việt Nam.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 12/2020

Trong tháng 12/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 50 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 11/2020

Từ ngày 01/11 - 30/11/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 112 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực chính thức được ký kết

Sáng 15/11, sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao trực tuyến các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo ASEAN cùng các nước đối tác đã chứng kiến việc ký kết Hiệp định quan trọng này.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 10/2020

Từ ngày 01/10 - 31/10/2020, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 76 thông báo bao gồm dự thảo và văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách kèm theo).

Ra mắt Bản tin SPS Việt Nam

Nhằm đảm bảo tính minh bạch trong việc thực thi các quyền và nghĩa vụ đối với Hiệp định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (Hiệp định SPS) của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và thực thi các nội dung Chương SPS trong khuôn khổ của các Hiệp định thương mại tự do (FTA). Trước bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, đồng thời thực thi một số FTA có những cam kết cao như CPTPP, EVFTA và sự thay đổi ngày càng nhanh, chặt chẽ trong các qui định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch mà các nước áp dụng khi thuế quan bị cắt giảm hoàn toàn về không (0%). Vì vậy, thông tin về các qui định và thay đổi về SPS của các thị trường, các đối tác thương mại tới các cơ quan quản lý, các hiệp hội ngành hàng, các tổ chức, cá nhân có liên quan, nhà sản xuất và chế biến nông sản, thực phẩm xuất khẩu là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay và trong các năm tới.

Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Trước bưởi tươi, Chi Lê đã mở cửa cho thanh long Việt Nam và cũng yêu cầu lô hàng phải được xử lý chiếu xạ, cũng như phải được cấp chứng thư xuất khẩu.
Trang 5 trong 14 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>