Bản tin SPS Việt Nam Số 14, tháng 10 năm 2021

Nội dung: Cảnh báo của EU đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong tháng 10 năm 2021; Dự thảo của Kenya về tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật đối với thịt khô; Canada sửa đổi danh sách các loại enzyme thực phẩm được phép sử dụng để kích tác Glutaminase từ bacillus licheniformis SJ13263 trong các loại thực phẩm; Liên minh châu Âu sửa đổi quy định liên quan đến chiết xuất trà xanh có chứa Epigallocatechin-3-gallate; Liên minh châu Âu sửa đổi quy định về danh sách các nước thứ ba, vùng lãnh thổ hoặc khu vực được cấp phép nhập khẩu: động vật, phôi thai và các sản phẩm có nguồn gốc động vật; Ấn Độ dự thảo các quy định sửa đổi Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm (thực phẩm bổ sung, dược liệu, thực phẩm sử dụng cho chế độ ăn uống đặc biệt, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm chức năng và thực phẩm mới) năm 2021; Liên minh châu Âu dự thảo sửa đổi phụ lục quy định liên quan đến phụ gia thực phẩm titanium dioxide (e171); Dự thảo qui định về SPS của các n

Bản tin SPS Việt Nam Số 13, tháng 9 năm 2021

Nội dung: Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng khu vực ASEAN – Trung Quốc về hợp tác trong lĩnh vực An toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vạt (SPS) lần thứ 7; Dự thảo của Đông Phi về tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật đối với đu đủ tươi (pawpaw); Thông báo về việc sửa đổi danh sách các loại enzyme thực phẩm được phép sử dụng để kích tác enzyme đông sữa từ Rhizomucor miehei CBS 146319 trong sữa chua; Trung Quốc ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia về giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ Thực vật trong thực phẩm (GB 2763-2021) Áp dụng từ 03/9/2021; Đề xuất của Bộ Y tế Canada cho phép sử dụng chất Glycolipid chuỗi dài từ Dacryopinax spathularia MUCL 53181 làm chất bảo quản trong nhiều loại đồ uống không cồn; Liên minh châu Âu cho phép sử dụng nhựa dầu mới giàu astaxanthin chiết xuất từ tảo Haematococcus pluvialis làm chất bổ sung thực phẩm cho người trên 14 tuổi; EU thông báo bổ sung 3-(1-((3, 5-dimethylisoxaz ol-4-yl) methyl)-1H-pyrazol-4-yl) - 1-(3- hydroxybenzyl) imidazolidine-2, 4-dione vào danh sách cá

Bản tin SPS Việt Nam Số 12, tháng 8 năm 2021

Nội dung: EU phát hiện và thu hồi nhiều lô hàng chứa ethylene oxide cao hơn mức cho phép; Canada thông báo về các yêu cầu chung liên quan đến kiểm dịch thực vật đối với hạt tiêu tươi và quả cà chua nhập khẩu từ quốc tế - Bản sửa đổi lần 3; Quy định đăng ký doanh nghiệp nước ngoài sản xuất thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc theo lệnh 248 Tổng cục Hải quan Trung Quốc áp dụng từ 01/01/2021 sẽ điều chỉnh những gì?; Hàn Quốc xem xét cho phép áp dụng Giấy kiểm dịch động vật điện tử cho các lô hàng thuỷ sản nhập khẩu vào nước này; Úc thông báo về các biện pháp khẩn cấp đối với mọt cứng đốt (Trogoderma granarium); Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt các biện pháp kiểm dịch thực vật khẩn cấp đối với việc nhập khẩu cà chua, hạt tiêu và hạt bí ngô; Sầu riêng Thái Lan áp dụng biện pháp phòng chống Covid 19 – Kinh nghiệm về việc tuân thủ an toàn dịch bệnh đối với trái cây xuất khẩu vào Trung Quốc; Tổng cục Hải quan Trung Quốc quy định Danh mục động vật và sản phẩm của động vật cấm nhập khẩu từ các quốc gia/vùng lãnh

Bản tin SPS Việt Nam Số 10, tháng 6 năm 2021

Nội dung: Tìm hiểu về an toàn thực phẩm thủy sản; Trích dẫn nội dung “Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” sẽ có hiệu lực từ 01/01/2022; Toàn văn “Quy định về Quản lý đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu vào Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” và sẽ có hiệu lực từ 01/01/2022; Dự thảo qui định về SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 6/2021.

Bản tin SPS Việt Nam Số 11, tháng 7 năm 2021

Nội dung: Trung Quốc yêu cầu kiểm dịch thực vật hạt giống cà chua, ớt nhập khẩu; Úc thông báo về danh sách các sản phẩm thực vật là vật chủ của bọ cánh cứng Khapra (Trogoderma granarium); Nhãn hiệu thực phẩm đóng gói sẵn nhập khẩu vào Trung Quốc phải tuân thủ những quy định nào?; Hoa Kỳ thông báo về việc tạm ngừng đưa chó nhập cảnh từ các quốc gia có nguy cơ bệnh dại cao; Vương quốc Anh thông báo về các cuộc thanh tra sức khỏe thực vật nhập khẩu vào nước này nhằm mục tiêu đánh giá rủi ro; EU thông báo về quy định liên quan đến việc cho phép sử dụng chất L-threonine trong thức ăn chăn nuôi; EU thông báo về quy định thực thi của ủy ban (EU) 2021/968 và việc bãi bỏ quy định (EU) số 335/2010; Ukraine: dự thảo sắc lệnh về việc “phê duyệt thủ tục công nhận tương đương các hệ thống kiểm soát của nhà nước xuất khẩu; Canada đề xuất và thông qua mức giới hạn tối đa dư lượng: Fluazaindolizine, Mandipropamid, Benzovindiflupyr Sulfoxaflor, Sethoxydim, Pyroxasulfone và Flonicamid; Nhật Bản: sửa đổi

Bản tin SPS Việt Nam Số 09, tháng 5 năm 2021

Nội dung: Hydrogen peroxit (Ôxy già) trong xử lý nguyên liệu mực, bạch tuộc; Quy định về đăng ký và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu vào Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, hiệu lực từ 1/1/2022; Singapore: Thông báo dự thảo quy định về thực phẩm năm 2021 (bản sửa đổi số X); Biện pháp quản lý, giám sát an toàn thực phẩm xuất khẩu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có hiệu lực từ 1/1/2022 và những vấn đề đáng quan tâm; Dự thảo quy định của Ủy ban (EU) sửa đổi phụ lục I của quy định theo số 1334/2008 của Nghị viện và của Hội đồng châu Âu; Úc thông báo về việc sửa đổi lịch trình thực hiện và cập nhật hướng dẫn thực hiện các biện pháp khẩn cấp đối với bọ Khapra; Các điều kiện nhập khẩu đặc biệt của EU đối với các sản phẩm composite; Tìm hiểu về an toàn thực phẩm thủy sản; Dự thảo qui định về SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 5/2021

Bản tin SPS Việt Nam Số 08, tháng 4 năm 2021

Nội dung: Việt Nam tổ chức thành công phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ hai tại WTO; Phiên họp thường kỳ lần thứ 79 Ủy ban SPS/WTO; Hội nghị “Phổ biến cam kết về SPS trong các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới và cập nhật yêu cầu về SPS tại một số thị trường trọng điểm”; Nhật Bản đề xuất thay đổi mức giới hạn dư lượng tối đa đối với: azoxystrobin, bixafen, cyflufenamid, pyrifluquinazon và pyriproxyfen; Bộ Nông nghiệp nông thôn và Tổng cục hải quan Trung Quốc ban hành liên thông tư bổ sung 5 loài dịch hại kiểm dịch thực vật; EU thông báo về việc cho phép L-lysine monohydrochloride tinh khiết về mặt kỹ thuật và cơ sở L-lysin lỏng làm phụ gia thức ăn cho tất cả các loài động vật; New Zealand: Đề xuất sửa đổi đối với tiêu chuẩn sức khỏe nhập khẩu: Hạt giống để gieo trồng (155.02.05); Tổng cục hải quan Trung Quốc ban hành các quy định về quản lý an toàn thực phẩm xuất khẩu, thay thế một loạt các quy định đã ban hành trước đó; Úc đưa ra thông báo về khả năng sửa đổi phụ lục 20

Bản tin SPS Việt Nam Số 05, tháng 01 năm 2021

Nội dung: Tổng hợp các biện pháp phi thuế quan năm 2020 của các nước thành viên WTO trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; Tìm hiểu khái niệm chất lượng, an toàn và vệ sinh trong sản xuất thực phẩm; EU sửa đổi việc gia hạn ủy quyền đối với chất Selenomethionine được sản xuất từ Saccharomyces cerevisiae CNCM I-3399; Nhật Bản sửa đổi các tiêu chuẩn về dư lượng hóa chất nông nghiệp; Úc thông báo về các yêu cầu cấp phép nhập khẩu theo kế hoạch đối với hạt giống Apiaceous; Hoa Kỳ quy định về việc vận chuyển động vật biến đổi gen hoặc phát triển bằng kĩ thuật di truyền; Cục phát triển chăn nuôi Thái Lan ra lệnh tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống và thịt gia cầm từ Việt Nam để ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm độc lực cao

Bản tin SPS Việt Nam Số 06, tháng 02 năm 2021

Nội dung: Đánh giá về các thay đổi về quy định/thủ tục liên quan đến SPS/TBT trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 năm 2020; Tìm hiểu về mức giới hạn của mối nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm; Canada cập nhật chính sách mới về điều kiện thú y đối với nhập khẩu sữa và sản phẩm từ sữa; Nhật Bản đưa ra thông báo về các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn virus hại quả cà chua nâu (ToBRFV) xâm nhập vào quốc gia này; Thái Lan tạm ngừng nhập khẩu lợn từ Việt Nam; Canada đề xuất mức giới hạn tối đa dư lượng: flupyradifurone, difenoconazole và thiabendazole; Cập nhật giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật cho nông sản xuất khẩu từ Úc.

Bản tin SPS Việt Nam Số 07, tháng 3 năm 2021

Nội dung: Tổ chức thương mại thế giới: Hiệp định TBT/SPS của WTO và luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam; Cuộc họp trao đổi kỹ thuật về việc thực thi các cam kết SPS của hiệp định EVFTA; thương mại sẽ mang lại gì cho doanh nghiệp, kinh nghiệm ứng phó khi gặp phải hàng rào, biện pháp kỹ thuật của Trung Quốc; Các biện pháp kỹ thuật trong thương mại của khối ASEAN - Trung Quốc gia tăng đáng kể năm 2020; EU thông báo liên quan đến việc cho phép chiết xuất chất giàu lutein và lutein/ zeaxanthintừ tagetes erecta làm phụ gia thức ăn cho gia cầm; Nhật Bản đưa ra thông báo về việc cho phép copolymer từ vinylimidazole/ vinylpyrrolidone làm phụ gia thực phẩm...
Trang 2 trong 3 << < 1 2 3 > >>