Cơ quan kiểm tra thực phẩm Canada (CFIA) mới đây đã đưa ra thông báo về những thay đổi trong yêu cầu giấy phép đối với hàng hóa xuất khẩu từ nước này kể từ khi Quy định về Thực phẩm An toàn cho Người Canada (Safe Food for Canadians Regulations – gọi tắt là Quy định SFCR) bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15 tháng 1 năm 2019. Theo như Quy định SFCR, thực phẩm xuất khẩu từ Canada sẽ phải được xử lý dựa theo các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận. Chỉ có các loại thực phẩm được sản xuất, chế biến, xử lý, bảo quản, phân loại, đóng gói, dán nhãn hoặc giết mổ bởi các doanh nghiệp được chứng nhận tuân thủ Quy định SFCR mới đủ điều kiện để được cấp chứng nhận xuất khẩu.