Chỉ dẫn đăng ký doanh nghiệp và đầu mối cơ quan đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc 

Việc triển khai đáp ứng các quy định về đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc tại Quy định 248&249 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2022

Thủ tục và đầu mối hướng dẫn đăng ký như sau:

  •          - Nghiên cứu quy định đăng ký doanh nghiệp sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm đăng ký xuất khẩu vào Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Quy định 248&249 - Phụ lục 1 đính kèm tiếng Việt) (Quy định 248 - Phụ lục 1 đính kèm tiếng Trung)và Công hàm số 353/2021 của Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu thuộc Tổng cục Hải quan Trung Quốc về hướng dẫn triển khai đăng ký doanh nghiệp nước ngoài (Phụ lục 2 đính kèm tiếng Việt) ;
  •          - Trường hợp đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền thì kiểm tra, xác định sản phẩm thuộc thẩm quyền đăng ký của từng Bộ để triển khai (Danh mục sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hoá và thẩm quyền quản lý nhà nước quy định tại Phụ lục II, III và IV Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm), cụ thể:
  •        

    STT

    Cơ quan có thẩm quyền

    1.

    Cục Bảo vệ thực vật Bộ NN&PTNT

    (Phòng An toàn thực phẩm và Môi trường)

    2

    Cục Thú Y Bộ NN&PTNT

    (Phòng Hợp tác Quốc tế và truyền thông)

    3

    Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản - Bộ NN&PTNT

    (Phòng Chất lượng thủy sản 1)

    4

    Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương

    • Địa chỉ: Số 54, Hai Bà Trưng, Hà Nộ
    • Đầu mối: Ông Nguyễn Mạnh Thắng.
    • Điện thoại:024.222.02412; Email: Thangngm@moit.gov.vn

    5

    Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế

    (Phòng Pháp chế - Thanh tra)

    • Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
    • Điện thoại: 024.38464489-024.38463702;
    • Email: vfa@vfa.gov.vn
    • Phụ trách Nguyễn Thuỳ Dương (ĐT:0904544122, Email: thuyduongvfa@gmail.com

A4686F0B5A5D406DB5763E7D14909736.pdf

Tin khác