Hoàn thiện quy trình sản xuất thúc đẩy thương mại nông sản

Thị trường nông sản Việt Nam giữ đà tăng liên tục về xuất khẩu trong 10 năm qua, bất chấp dịch bệnh và địa chính trị thế giới phức tạp.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 9/2022

Từ ngày 21/8 - 20/9/2022, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 116 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 54 dự thảo và 62 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông, lâm và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách thông báo nội dung kèm theo).

Tăng cường phổ biến, cập nhật thông tin về SPS để khai thác hiệu quả EVFTA

TS. Lê Thanh Hòa, Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam chia sẻ nhiều vấn đề cho doanh nghiệp khi xuất khẩu sang EU, tại Hội nghị ngày 28/9. Tại Hội nghị phổ biến các tiêu chuẩn quy định và thực thi cam kết về SPS trong EVFTA, TS. Lê Thanh Hoà, Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam cho biết, Bộ NN-PTNT đã sớm ban hành kế hoạch thực hiện các cam kết về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh động, thực vật (SPS) ngay sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực hồi tháng 8/2020.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 8/2022

Từ ngày 21/7 - 20/8/2022, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 105 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 68 dự thảo và 37 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông, lâm và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách thông báo nội dung kèm theo).

Tóm tắt thông báo kết quả kiểm tra bằng video của các doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng tươi của Việt Nam sang Trung Quốc

Tối 7/9/2022, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo về kết quả kiểm tra bằng video của các doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng tươi của Việt Nam sang Trung Quốc

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 7/2022

Từ ngày 21/6 - 20/7/2022, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 78 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 63 dự thảo và 15 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông, lâm và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách thông báo nội dung kèm theo).

Quy định SPS là cơ hội thay đổi tư duy nông nghiệp

Lãnh đạo ngành nông nghiệp Bắc Giang không xem các quy định SPS là thách thức hay rào cản, mà đó là cơ hội để thay đổi tư duy sản xuất, 'làm thật, ăn thật'. Trong Hội nghị “Phổ biến các quy định và thực thi cam kết về SPS trong Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và cập nhật yêu cầu về SPS tại thị trường Trung Quốc” vừa được tổ chức tại Bắc Giang với sự tham gia của Văn phòng SPS Việt Nam, Sở NN-PTNT, Sở Công thương Bắc Giang và một số đơn vị chức năng các địa phương lân cận cũng như các doanh nghiệp cùng bà con nông dân.

Thực thi Lệnh 248, 249: Doanh nghiệp phải có hệ thống giám sát hoàn thiện

Theo Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam Lê Thanh Hòa, nếu không có quy trình giám sát hoàn thiện, doanh nghiệp có thể mất mã số xuất khẩu Trung Quốc bất kỳ lúc nào.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành thông báo số 58.2022 về việc tiếp tục hoàn thiện, tối ưu hóa biện pháp phòng chống dịch tại cảng, cửa khẩu đối với thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu

Văn phòng SPS Việt Nam thông báo việc Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) ban hành thông báo số 58/2022 ngày 08/7/2022 về việc tiếp tục hoàn thiện, tối ưu hóa biện pháp phòng chống dịch tại cảng, cửa khẩu đối với thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu vào nước này, thông báo này thay thế thông báo số 103/2020.

Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tháng 5, 6/2022

Từ ngày 21/4 - 20/6/2022, Văn phòng SPS Việt Nam đã tổng hợp được 185 thông báo của các nước thành viên WTO, trong đó bao gồm 130 dự thảo và 55 văn bản qui phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông, lâm và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (danh sách thông báo nội dung kèm theo).

Trung Quốc đồng ý nhập khẩu chanh leo Việt Nam từ 1/7

Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa gửi văn bản, đồng ý cho Việt Nam xuất khẩu thí điểm chanh leo sang thị trường này bắt đầu từ ngày 1/7.

Mở kênh thông tin giữa SPS Việt Nam và đại sứ các nước

Ý tưởng được Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nêu trong buổi làm việc với đoàn công tác Việt Nam dự phiên họp của Ủy ban SPS-WTO hôm 24/6.

EU sửa đổi Quy định về các biện pháp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu

Ngày 13/6/2022, EU chính thức thông báo ban hành Quy định (EU) 2022/913 ngày 30/5/2022 sửa đổi Quy định về các biện pháp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU có hiệu lực từ 3/7/2022. Theo quy định này, có một số sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam xuất khẩu vào EU

Văn phòng SPS Việt Nam tăng cường hỗ trợ thị trường xuất khẩu nông sản

Trong hai tháng sắp tới, Văn phòng SPS Việt Nam phối hợp địa phương tổ chức chuỗi sự kiện liên quan đến các quy định mới về SPS của các thị trường trọng điểm.

Thông báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu đối với hàng nông, thủy sản và thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2022

Từ ngày 01/01 - 31/5/2022, Văn phòng SPS Việt Nam nhận được 36 thông báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu đối với hàng nông, thủy sản và thực phẩm xuất khẩu Việt Nam vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của EU, cụ thể: Thủy sản: 07 thông báo, quả tươi: 05 thông báo, gạo: 4 thông báo, thảo mộc: 2 thông báo, mỳ ăn liền: 10 thông báo và 08 thông báo đối với các sản phẩm khác.

Chỉ dẫn đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc

Nhằm đáp ứng quy định của Lệnh số 248 của Tổng cục Hải quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về Quản lý đăng ký doanh nghiệp nước ngoài sản xuất thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc, kể từ ngày 01/01/2022, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài xuất khẩu vào Cộng hòa nhân dân Trung Hoa phải thực hiện đăng ký doanh nghiệp trên “Hệ thống quản lý đăng ký doanh nghiệp sản xuất nước ngoài nhập khẩu thực phẩm”(gọi tắt là hệ thống đăng ký). Văn phòng SPS Việt Nam ban hành công văn số 101/SPS-BNNPTNT về Chỉ dẫn đăng ký doanh nghiệp và đầu mối cơ quan đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc (file đính kèm).

Chuỗi hội nghị/diễn đàn: “Phổ biến các quy định và cam kết về SPS trong các Hiệp định EVFTA, RCEP và cập nhật yêu cầu về SPS tại thị trường EU, Trung Quốc”

Triển khai Quyết định số 647/QĐ-BNN-CBTTNS ngày 14/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phê duyệt Chương trình công tác năm 2022 của Văn phòng SPS Việt Nam

Thông báo dự thảo qui định về SPS của thành viên WTO trong tháng 4 năm 2022

Văn phòng SPS Việt Nam nhận được thông báo dự thảo quy định về SPS của thành viên WTO có thể ảnh hưởng tới việc xuất khẩu sản phẩm nông, thủy sản và thực phẩm của Việt Nam (tài liệu kèm theo).
Trang 2 trong 14 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>